employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

“Tôi sẽ nhận được gì từ việc này?”

Posted by Huy Tran on Sep 7, 2016 11:31:23 AM

Khi bạn xác định tầm nhìn cho công ty của mình, bạn chắc chắn cần nhân viên đi theo đường lối bạn đã đề ra trước đó và cùng nhau phấn đấu đạt được mục tiêu, chính vì thế, bạn nên tìm ra điểm chung giữa tầm nhìn của bạn và tầm nhìn của nhân viên. Mặc khác, bạn cũng cần hỏi bản thân rằng “Nhân viên của tôi sẽ nhận được gì từ việc này?” khi định hướng mọi người đi theo đường lối của bạn.

Read More

Topics: lãnh đạo, quản lí nhân tài

"Gia vị" nào làm nên công thức thành công?

Posted by Huy Tran on Aug 30, 2016 10:30:00 AM

IQ (Intelligence Quotient) và EQ (Emotional Intelligence Quotient) là hai loại trí thông minh phát triển song song ở mỗi người; nhưng hầu hết mọi người đều đánh giá IQ quan trọng hơn so với EQ trong công thức thành công. Liệu IQ có phải là yếu tố quyết định cho sự thành công của bạn?

Read More

Topics: tuyển dụng, quản lí nhân tài

6 yếu tố làm nên một quản lý giỏi ở Việt Nam và trên thế giới

Posted by Huy Tran on Aug 18, 2016 10:00:00 AM

Không khó để trở thành một nhà quản lý, nhưng không dễ để trở thành một quản lý xuất sắc. Kết quả khảo sát của TRG Talent cho thấy 6 kỹ năng thiết yếu của một quản lý xuất sắc tại Việt Nam, và sự khác biệt so với các quản lý quốc tế.

Read More

Topics: lãnh đạo, quản lí nhân tài

3 kỹ năng tốt nhất và kém nhất của quản lý người Việt

Posted by Huy Tran on Aug 16, 2016 10:00:00 AM

Dựa theo kết quả khảo sát “Năng lực cấp Lãnh đạo & Quản lý doanh nghiệp người Việt” do TRG Talent thực hiện vào năm 2016 với sự tham gia của 1478 các nhà quản lý doanh nghiệp Việt Nam, sẽ chỉ ra những điểm mạnh và thiếu sót của các quản lý người Việt trên một lăng kính toàn diện.

Read More

Topics: lãnh đạo, quản lí nhân tài

Nhiều doanh nghiệp còn hiểu sai về "phát triển lãnh đạo"

Posted by Huy Tran on Aug 12, 2016 2:47:20 PM

Với sự chuyển tiếp nhanh chóng trong cơ cấu lao động khi thế hệ trước dần bước vào độ tuổi nghỉ hưu, và nhường chỗ cho thế hệ sau. Sự thay đổi lớn này đã vô tình tạo nên gánh nặng đối với các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp có xu hướng "chạy đua" để triển khai những chương trình phát triển lãnh đạo nhằm huấn luyện lớp nhân viên tiềm năng kế nhiệm vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, thực tế lại không dễ dàng như vậy. Các doanh nghiệp còn hiểu sai về “phát triển lãnh đạo”, dẫn đến các chương trình phát triển lãnh đạo của họ rất dễ thất bại.

Read More

Topics: lãnh đạo, tuyển dụng, quản lí nhân tài

7 lí do bạn nên quan tâm đến EQ khi tuyển dụng

Posted by Thu Nguyen on Aug 3, 2016 10:00:00 AM

Bạn là một nhà quản lý nhân sự, và đang đau đầu chọn hướng đi thích hợp để tuyển dụng, huấn luyện cũng như giữ chân đúng nhân tài? Nếu chỉ dựa vào IQ (chỉ số thông minh) và sự hiểu biết của một người để xác định đó chính là người công ty bạn đang tìm, thì có lẽ bạn đã lầm rồi. Nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới cũng áp dụng những bài “kiểm tra đầu vào” để tuyển dụng nhân sự, nhưng ngoài những câu hỏi về tư duy để tìm đúng đối tượng, họ còn đặc biệt thêm vào những câu hỏi về cảm xúc và nhiều khía cạnh khác, để có thể chọn đúng người phù hợp với công ty.

Read More

Topics: ProfilesXT, trí tuệ cảm xúc, xu hướng tuyển dụng

Phát triển không phải là một sự kiện mà là một chặng đường

Posted by Thu Nguyen on Jul 27, 2016 8:48:00 AM

Sau ba số (phần 1, phần 2, phần 3) trong loạt bài về “Xây dựng, gìn giữ và phát triển đội ngũ bán hàng”, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn số cuối cùng cũng loạt bài này, với chủ đề “Phát triển”. Bạn sẽ được trao cho một chiếc túi rỗng để tự mình vun đắp và lưu giữ những “mẹo nhỏ” mà bạn thấy hiệu quả nhất với đội ngũ bán hàng của mình. Hãy dùng nó để tiếp tục tạo thêm động lực để gắn kết và giúp nhân viên của mình làm việc tích cực hơn.

Read More

Topics: phát triển lâu dài

Khích lệ nhân viên bán hàng, làm thế nào hiệu quả nhất?

Posted by Huy Tran on Jul 19, 2016 9:00:00 AM

Trong phần 2 của loạt bài về xây dựng, gìn giữ và phát triển đội ngũ bán hàng chúng tôi đã giới thiệu cho bạn vào kỳ trước, một số lưu ý nhỏ bạn cần quan tâm để nâng cao tinh thần làm việc nhóm trong đội ngũ bán hàng đã được giải đáp. Ở phần 3 lần này, chúng tôi sẽ đi chi tiết hơn làm thế nào để bạn có thể khích lệ nhân viên của mình, làm việc có hiệu quả nhất.

Read More

Topics: quản lí nhân tài, Talent Management

Làm việc nhóm – “Nhưng chẳng phải họ nên cạnh tranh với nhau ư?”

Posted by Thu Nguyen on Jul 13, 2016 9:30:00 AM

Trong phần 1 của loạt bài về xây dựng, gìn giữ và phát triển đội ngũ bán hàng chúng tôi đã giới thiệu cho bạn vào kỳ trước, một số lưu ý nhỏ bạn cần quan tâm từ khâu tuyển dụng nhân viên sao cho phù hợp với tính chất công việc cũng như hình ảnh công ty đã được giải đáp. Ở phần 2 lần này, chúng tôi sẽ đánh sâu hơn vào chủ để muôn thuở có thể gặp ở bất kỳ tập thể nào, làm việc nhóm.

Read More

Topics: quản lí nhân tài, Talent Management

Search inside yourself – chìa khóa dẫn đến thành công của Google

Posted by Thu Nguyen on Jul 12, 2016 9:00:00 AM

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao Google lại thành công đến thế? Điều cốt lõi nào chúng ta có thể học từ Google để đạt thành tựu như họ? Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nhận ra con người chính là yếu tố hàng đầu trong công thức tạo nên thành công, nhưng có mấy doanh nghiệp biết cách vận hành yếu tố đó?

Read More

Topics: quản lí nhân tài, Talent Management
    guest blogger VI (2)

    Danh mục bài viết

    see all

    Kết nối với Profiles