employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

5 cách giúp giảm phụ thuộc vào đánh giá tính cách trong tuyển dụng

Posted by Huy Tran on Feb 22, 2017 2:02:10 PM

Đánh giá tính cách là yếu tố đang thu hút các doanh nghiệp sử dụng trong quy trình tuyển dụng của mình để hiểu hơn về các ứng viên. Trong thực tế, hiện có quá nhiều đánh giá tính cách trên thị trường, với nhiều xu hướng như có thể chỉ đơn thuần tìm hiểu tính cách ứng viên hoặc nâng tầm những kết quả đó, so khớp với tiêu chuẩn của công ty nhằm đo lường được mức độ phù hợp công việc của ứng viên. Điều này đặt ra nghi vấn rằng kết quả của đánh giá tính cách không thể quyết định hoàn toàn kết quả tuyển dụng mặc dù việc hiểu về ứng viên là điều không thể bỏ qua.

Read More

Topics: recruitment

3 câu hỏi hay để tuyển dụng hiệu quả nhân viên bán hàng

Posted by Huy Tran on Feb 15, 2017 2:24:51 PM

Bán hàng là hoạt động xương sống của mỗi doanh nghiệp. Nhưng chính nhân viên bán hàng (hãy nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường) lại là vị trí có tỷ lệ luân chuyển nhân viên cao nhất nhì trên thị trường lao động. Trong nhiều lý do cả chủ quan và khách quan, nổi lên một lý do mà chắc chắn rằng phòng Nhân sự hoàn toàn có khả năng xử lý được. Đó là phỏng vấn

Read More

Topics: tuyển dụng bán hàng

Nhân bản nhân viên xuất sắc: tuy khó nhưng hoàn toàn khả thi

Posted by Huy Tran on Feb 14, 2017 10:05:49 PM

Như đã đề cập ở bài viết trước, quy trình lý tưởng cho việc “nhân bản” nhân viên xuất sắc bắt đầu với việc lượng hóa những đặc điểm của các nhân viên này. Cụ thể, trong bước này, bạn cần phân tích những nhân viên xuất sắc của mình và xác định những điểm khiến họ khác biệt so với những nhân viên trung bình và yếu kém. Sau đó, hợp nhất những điểm này thành một khuôn mẫu để dùng so khớp với nhân viên mới cũng như hiện tại.

Read More

Topics: hiệu quả công việc

KPI – chìa khóa để xác định nhân viên xuất sắc

Posted by Huy Tran on Feb 11, 2017 8:10:05 PM

Nhân viên xuất sắc là những người đạt hoặc vượt những chỉ tiêu định trước của công việc trong thời hạn và số lượng nhân viên xuất sắc lý tưởng chiếm 20% số nhân viên ở vị trí đó.

Read More

So sánh kỹ năng của lãnh đạo và quản lý doanh nghiệp trên thế giới

Posted by Huy Tran on Feb 7, 2017 11:15:54 AM

Tầm quan trọng của năng lực lãnh đạo đối với hiệu quả của doanh nghiệp là điều đã được khẳng định qua nhiều nghiên cứu. Tuy vậy, vẫn còn nhiều tranh cãi xung quanh cách định nghĩa và đo lường hiệu quả lãnh đạo, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay, khi mà các tập đoàn đa quốc gia thường xuyên luân chuyển quản lý và lãnh đạo của họ từ nước này qua nước khác. 

Read More

Topics: lãnh đạo

[Infographic] 5 lãnh đạo doanh nghiệp tuổi Dậu xuất sắc nhất

Posted by Huy Tran on Jan 29, 2017 9:33:40 PM

Những người sinh ra trong năm Dậu được cho là có tố chất lãnh đạo bẩm sinh, sau đây là 5 lãnh đạo doanh nghiệp tuổi Dậu tiêu biểu nhất.

Read More

Topics: lãnh đạo

Bộ ba chiến thuật tuyển dụng tài năng thế hệ trẻ - Phần cuối

Posted by Huy Tran on Dec 14, 2016 3:30:00 PM

Trong hai bài viết kỳ trước, “Bộ ba chiến thuật tuyển dụng tài năng trẻ - Phần 1”“Bộ ba chiến thuật tuyển dụng tài năng trẻ - Phần 2”. Hy vọng bạn đã phần nào ứng dụng hiệu quả hai phương pháp đó để thu hút ứng viên trẻ. Bài viết cuối cùng trong loạt bài về “Tuyển dụng thế hệ trẻ - Bình mới rượu cũ”, chiến thuật cuối cùng trong “bộ ba chiến thuật tuyển dụng tài năng trẻ” sẽ hỗ trợ bạn tuyển dụng nhân tài trẻ hiệu quả, cũng như giữ chân họ.

Read More

Topics: tuyển dụng

Bộ ba chiến thuật tuyển dụng tài năng thế hệ trẻ - Phần 2

Posted by Huy Tran on Dec 13, 2016 3:30:00 PM

Trong bài viết kỳ trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn phương pháp “Tận dụng mạng xã hội” để tiếp cận những ứng viên trẻ, bài viết tuần này trong loạt bài về “Tuyển dụng thế hệ trẻ - Bình mới rượu cũ”, chiến thuật tuyển dụng tài năng trẻ thứ hai sẽ được bật mí ngay sau đây.  

Read More

Topics: tuyển dụng

Bộ ba chiến thuật tuyển dụng tài năng thế hệ trẻ - Phần 1

Posted by Huy Tran on Dec 13, 2016 10:57:53 AM

Trong bài viết kỳ trước, chúng tôi đã đặt ra câu hỏi: “Theo bạn, chiến thuật nào hiệu quả trong việc tuyển dụng thế hệ trẻ?” Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Bài viết lần này trong loạt bài về “Tuyển dụng thế hệ trẻ - Bình mới rượu cũ”, chúng tôi sẽ vẽ ra giúp bạn 3 cách tiếp cận mới để thu hút cũng như tuyển dụng thế hệ trẻ hiệu quả. 

Read More

Topics: tuyển dụng

6 lời khuyên để rút ngắn khoảng cách thế hệ

Posted by Thu Nguyen on Nov 17, 2016 11:21:27 AM

Trong bài blog kỳ trước, chúng tôi đã bật mí 2 lý do khến thế hệ trẻ trở thành rắc rối trong nhóm. Bài viết tuần này sẽ tập trung vào khoảng cách giữa các thế hệ trong một nhóm, và 6 giải pháp gợi ý để bạn vượt qua khoảng cách này. 

Read More

Topics: lãnh đạo, quản lí nhân tài
    guest blogger VI (2)

    Danh mục bài viết

    see all

    Kết nối với Profiles