employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

3 cách gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng trong lúc phỏng vấn

Posted by Thao La on Apr 7, 2015 2:50:00 PM

Trong bài blog trước, hẳn các bạn đã biết cách tận dụng mạng xã hội để tìm được công việc mà mình yêu thích. Và bạn đã đến được vòng phỏng vấn, vậy làm thế nào để bạn có thể khiến mình nổi bật giữa một rừng những ứng cử viên khác. Bạn không biết được đơn xin việc của họ như thế nào, họ có những kinh nghiệm gì và kỹ năng của họ có hơn bạn hay không? Nhưng hẳn điều mà bạn muốn làm là khiến cho nhà tuyển dụng nhớ đến bạn, khả năng mà bạn được chọn sẽ cao hơn.

Sau đây sẽ là một số mẹo nhỏ mà bạn có thể áp dụng để khiến cho mình nổi bật trong các cuộc phỏng vấn:

1. Tạo mối liên kết với người phỏng vấn

Read More

Topics: phỏng vấn, Facebook, thực tập, tìm việc, tuyển dụng, LinkedIn

4 cách sử dụng mạng xã hội để tăng cơ hội tuyển dụng của bạn

Posted by Thao La on Apr 1, 2015 10:00:00 AM

Trong môt bài báo với tựa đề The LinkedIn Effect: Why Social Media Is Now Mandatory for Success, Rick Smith khẳng định rằng để có được một sự nghiệp thành công lâu dài phụ thuộc vào việc bạn trang bị cho mình những gì thông qua mạng xã hội. Với sự phát triển mạnh của mạng xã hội, các nhà tuyển dụng cũng không nằm ngoài xu hướng này. Họ sử dụng mạng xã hội, cập nhật thông tin về lĩnh vực mà họ quan tâm. Hãy sử dụng mạng xã hội để tiếp cận họ, đây sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tìm hiểu nhà tuyển dụng và tạo cho mình cơ hội đến với thành công.
Sau đây sẽ là một số gợi ý giúp bạn tận dụng mạng xã hội để tìm việc hiệu quả hơn.

 

1. Sử dụng bất kỳ hoặc tất cả các mạng xã hội

Bạn không nên giới hạn bản thân mình với chỉ những trang mạng xã hội chuyên như LinkedIn. Ngày nay, các công ty còn sử dụng Facebook và nhiều trang mạng khác để tuyển dụng, ít nhất bạn nên follow các group tuyển dụng đối với những ngành và lĩnh vực mà bạn quan tâm. Như vậy, bạn có thể cập nhật được thông tin tuyển dụng từ nhiều nguồn nhất có thể.

Read More

Topics: hành vi, thành công, Facebook, mạng xã hội, tìm việc, tuyển dụng, LinkedIn
    guest blogger VI (2)

    Bài viết mới nhất

    Danh mục bài viết

    see all

    Kết nối với Profiles