employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Profiles International SEA ra mắt quyển sách “SỨC HÚT LÃNH ĐẠO"

Posted by Vy Huynh on Dec 11, 2013 1:00:00 AM

Read More

Topics: Kỹ Năng Lãnh Đạo, Phương Pháp Phản Hồi 360 Độ, giao tiếp, sức hút lãnh đạo

Làm thế nào để đưa thông tin phản hồi đến sếp của bạn mà không bị sa thải?

Posted by Huy Tran on Aug 2, 2013 8:00:00 AM

Bạn đang có những mối quan tâm về điều gì đó trong công việc. Vậy ai là người mà bạn sẽ có khuynh hướng nói ra điều đó, người giám sát của bạn, nhà quản lý, giám đốc hay tổng giám đốc?

Chủ đề của việc đưa thông tin phản hồi có thể là một chủ đề khá nhạy cảm, nó có thể liên quan đến những việc sếp bạn đang thực hiện. Không có người nhân viên nào muốn nói với sếp mình rằng ông ấy đang làm điều gì đó không đúng. Tuy nhiên, một nhà lãnh đạo thật sự và một người sếp công bằng sẽ đánh giá cao thông tin phản hồi của bạn và xem xét nó một cách công bằng và đúng đắn.

Read More

Topics: Kỹ Năng Lãnh Đạo, Phương Pháp Phản Hồi 360 Độ

Đánh thức tiềm năng lãnh đạo tốt nhất bên trong bạn

Posted by Anh Tran on Jan 29, 2013 8:39:00 AM

Không phải tất cả mọi người trong vị trí lãnh đạo đều là nhà lãnh đạo hiệu quả, nhưng họ có thể phát triển kỹ năng để trở thành những nhà lãnh đạo xuất sắc. Tài năng lãnh đạo xuất chúng không phải bẩm sinh hay có thể đạt được sau một đêm. Một số người có thể nói rằng Steve Jobs thu hút sự chú ý của mọi người khi ông diễn thuyết hay Jeff Bezos là vị CEO lạc quan nhất trong thời đại của chúng ta. Nhưng điều gì thực sự làm nên một nhà lãnh đạo lớn trong các tổ chức hiện nay?

Read More

Topics: Quản Trị Nhân Sự, Kỹ Năng Lãnh Đạo, Phương Pháp Phản Hồi 360 Độ

Profiles International Vietnam “góp mặt” vào sự kiện nhân sự lớn nhất cả nước

Posted by Dong Dao on Oct 15, 2012 3:59:00 PM

Ngày 14/11 vừa qua, Profiles đã tham dự sự kiện HR Day 2012 – ngày hội nhân sự lớn nhất Việt Nam. HR Day là sự kiện thường niên dành cho các lãnh đạo doanh nghiệp và giới nhân sự diễn ra tại hai thành phố lớn Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Chủ đề của HR Day 2012 là “Chất lượng Lãnh đạo Doanh nghiệp Việt”. Có thể xem đây là loạt đề tài nóng và hấp dẫn trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế và sự thiếu thốn các nhà quản lý và lãnh đạo tài năng.

Sự kiện đã diễn ra thành công với sự góp mặt của hơn 1200 doanh nhân, giám đốc và quản lý nhân sự. Đây cũng là lần thứ 3 Profiles International Vietnam tham gia sự kiện đặc biệt này. Để góp phần vào việc phát triển ngành nhân sự cũng như chia sẻ kinh nghiệm và giải pháp nhân sự tốt nhất, Profiles đã cử đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp để giúp các doanh nghiệp tháo gỡ bài toán về việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và xây dựng đội ngũ lãnh đạo chất lượng. Hơn nữa, đây cũng là cơ hội để Profiles giải đáp trực tiếp những thắc mắc của khách hàng về Hệ thống đánh giá năng lực quản lý 360o TM và các hệ thống đánh giá nhân sự khác, đồng thời thắt chặt quan hệ với khách hàng và đối tác đã tin tưởng sử dụng các giải pháp toàn diện của Profiles Vietnam.

Read More

Topics: Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Phương Pháp Phản Hồi 360 Độ, Profiles International Vietnam

Hỗ trợ quản lý trở thành lãnh đạo hiệu quả hơn

Posted by Nguyen Ngoc Diem on Jul 2, 2012 9:30:00 AM

Hiểu được điểm khác biệt giữa vai trò của “quản lý” và “lãnh đạo” chính là yếu tố quyết định trong việc phát triển tối đa tiềm năng của nhân viên. Nhiệm vụ của nhà quản lý là lên kế hoạch, tổ chức và điểu phối. Nhiệm vụ của một nhà lãnh đạo là truyền cảm hứng và khích lệ. Lãnh đạo và quản lý phải luôn song hành cùng nhau. Hai kỹ năng này không hề giống nhau nhưng luôn liên hệ chặt chẽ và bổ sung cho nhau. Vậy thì, các doanh nghiệp nên làm gì để hỗ trợ các nhà quản lý trở thành những nhà lãnh đạo tốt hơn?

Read More

Topics: Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Phương Pháp Phản Hồi 360 Độ

Bí quyết quản lý: Nhìn thấy bản thân bạn từ góc độ của nhân viên

Posted by Anh Mai on May 11, 2012 10:11:00 AM

Nếu một người lạ yêu cầu bạn xếp hạng cấp quản lý theo thang điêm từ 1-10 trong những khía cạnh như giao tiếp, giao quyền và trách nhiệm… bạn sẽ nói gì?
Hầu hết mọi người sẽ đánh giá cao hơn thực tế vì e ngại rằng câu trả lời của họ sẽ được đưa về cho cấp trên. Bao nhiêu người trong số chúng ta có thể nói rằng mình sẽ trả lời đúng 100% suy nghĩ của bản thân?

Mặc dù là người phụ trách đào tạo và huấn luyện nhân viên, một người quản lý thực thụ luôn biết rằng bản thân họ không hoàn hảo và họ cần liên tục nâng cao khả năng quản lý của mình. Hầu hết chúng ta đều làm việc với nhiều tuýp người khác nhau, và mỗi tuýp người cần được đào tạo và cố vấn với một cấp độ, phong cách và thời gian khác nhau.

Read More

Topics: Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Phương Pháp Phản Hồi 360 Độ

9 lỗi dễ mắc phải trong quy trình phản hồi 360 độ (phần 2)

Posted by Anh Mai on Feb 22, 2012 11:58:00 PM

Lỗi thứ 6: Xem phản hồi 360 độ là một sự kiện thay vì là một quy trình
Dù bạn bỏ ra nhiều công sức đến mấy để giới thiệu về phản hồi 360 độ, bạn cũng sẽ không đạt được thành công nếu không có những hoạt động và các bước hành động tiếp theo sau khi kết thúc bước đánh giá nhằm đảm bảo sự tiến bộ không ngừng của người quản lý – vốn là một trong những mục đích thực sự của quy trình phản hồi 360 độ. Khi đó,phản hồi 360 độ không còn là một quy trình nữa, mà chỉ đơn giản là một hoạt động nhân sự bình thường của doanh nghiệp.

Quy trình phản hồi 360 độ không kết thúc khi bạn đọc xong báo cáo, thậm chí cũng không phải khi bạn đã hiểu rõ hết những thông tin mà báo cáo cung cấp. Đó chỉ là một cột mốc trên hành trình tìm hiểu, học tập và phát triển bản thân của bạn mà thôi.

Read More

Topics: Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Phương Pháp Phản Hồi 360 Độ

9 lỗi dễ mắc phải trong quy trình phản hồi 360 độ (phần 1)

Posted by Anh Mai on Feb 20, 2012 11:55:00 PM

Lỗi thứ 1: Lý do thực hiện phản hồi không rõ ràng
Phản hồi 360 độ là một công cụ hữu ích để giúp các doanh nghiệp thực hiện công tác phát triển nhân viên. Điều không may là không phải lúc nào quy trình phản hồi 360 độ cũng có thể thực hiện được mục tiêu nói trên, và một trong những lý do dẫn đến điều này chính là sự thiếu rõ ràng phổ biến nguyên nhân thực hiện.

Read More

Topics: Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Phương Pháp Phản Hồi 360 Độ

3 quan niệm sai lầm thường thấy về phản hồi 360 độ

Posted by Anh Mai on Feb 14, 2012 11:45:00 PM

“Nó có thể cải thiện hoặc thay thế hệ thống đánh giá kết quả công việc”: Các quản lý thường cho rằng phản hồi 360 độ là một giải pháp công nghệ cao cho những vấn đề mà học gặp phải trong việc đánh giá kết quả công việc của nhân viên. Tuy rằng phương pháp phản hồi 360 độ có thể trở thành một phần trong quá trình đánh giá này, nó không thể nào thực hiện hiệu quả cả việc phát triển năng lực và đánh giá hiệu quả.

Giá trị lớn nhất của phương pháp này nằm ở chỗ nó có thể cung cấp những thông tin về quá trình thực hiện công việc của một người, nói cách khác là họ làm việc với phong cách như thế nào và với những hành vi gì. Những gợi ý để người được đánh giá cải thiện những điểm còn thiếu sót có thể được cung cấp nhưng việc phát triển năng lực có thực hiện được hay không vẫn phụ thuộc rất lớn vào bản thân người đó. Và kết quả công việc – vốn là một phạm trù có thể được đánh giá qua các con số – sẽ được xác định một cách hiệu quả hơn bằng các phương pháp khác.

Read More

Topics: Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Phương Pháp Phản Hồi 360 Độ

Những băn khoăn thường gặp về quy trình phản hồi 360 độ

Posted by Anh Mai on Feb 11, 2012 11:42:00 PM

Quy trình phản hồi 360 độ là một quy trình tương đối phức tạp. Sự phức tạp ở đây không nằm ở cách thực hiện quy trình, mà nằm ở những người tham gia. Một quy trình phản hồi 360 độ thường có sự tham gia của nhiều người, và hầu như ai cũng có những lo lắng và băn khoăn riêng. Dưới đây là những vấn đề mà các doanh nghiệp cần phải lưu tâm khi có ý định áp dụng phương thức phản hồi 360 độ

Sự nhiệt tình của người tham gia: Để triển khai thành công một dự án phản hồi 360 độ, các quản lý cũng như các nhân viên của họ cần hiểu rõ về tính chất và cách sử dụng phương thức phản hồi này. Họ cần hiểu rằng việc áp dụng phản hồi 360 độ trong doanh nghiệp không chỉ đơn giản là một thử nghiệm không có mục đích rõ ràng mà nó sẽ thực sự trở thành một quy trình quan trọng và hữu ích trong văn hóa doanh nghiệp.

Read More

Topics: Phần Mềm Đánh Giá Nhân Viên, Phương Pháp Phản Hồi 360 Độ
    guest blogger VI (2)

    Bài viết mới nhất

    Danh mục bài viết

    see all

    Kết nối với Profiles