employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

Bộ ba chiến thuật tuyển dụng tài năng thế hệ trẻ - Phần cuối

Posted by Huy Tran on Dec 14, 2016 3:30:00 PM

Trong hai bài viết kỳ trước, “Bộ ba chiến thuật tuyển dụng tài năng trẻ - Phần 1”“Bộ ba chiến thuật tuyển dụng tài năng trẻ - Phần 2”. Hy vọng bạn đã phần nào ứng dụng hiệu quả hai phương pháp đó để thu hút ứng viên trẻ. Bài viết cuối cùng trong loạt bài về “Tuyển dụng thế hệ trẻ - Bình mới rượu cũ”, chiến thuật cuối cùng trong “bộ ba chiến thuật tuyển dụng tài năng trẻ” sẽ hỗ trợ bạn tuyển dụng nhân tài trẻ hiệu quả, cũng như giữ chân họ.

Read More

Topics: tuyển dụng

Bộ ba chiến thuật tuyển dụng tài năng thế hệ trẻ - Phần 2

Posted by Huy Tran on Dec 13, 2016 3:30:00 PM

Trong bài viết kỳ trước, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn phương pháp “Tận dụng mạng xã hội” để tiếp cận những ứng viên trẻ, bài viết tuần này trong loạt bài về “Tuyển dụng thế hệ trẻ - Bình mới rượu cũ”, chiến thuật tuyển dụng tài năng trẻ thứ hai sẽ được bật mí ngay sau đây.  

Read More

Topics: tuyển dụng

Bộ ba chiến thuật tuyển dụng tài năng thế hệ trẻ - Phần 1

Posted by Huy Tran on Dec 13, 2016 10:57:53 AM

Trong bài viết kỳ trước, chúng tôi đã đặt ra câu hỏi: “Theo bạn, chiến thuật nào hiệu quả trong việc tuyển dụng thế hệ trẻ?” Hy vọng bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Bài viết lần này trong loạt bài về “Tuyển dụng thế hệ trẻ - Bình mới rượu cũ”, chúng tôi sẽ vẽ ra giúp bạn 3 cách tiếp cận mới để thu hút cũng như tuyển dụng thế hệ trẻ hiệu quả. 

Read More

Topics: tuyển dụng

Công cụ phỏng vấn phản ánh tính thiếu minh bạch trong tuyển dụng

Posted by Thu Nguyen on Oct 21, 2016 10:00:00 AM

Phỏng vấn không theo quy chuẩn là công cụ tuyển dụng được nhiều nhà tuyển dụng yêu thích, dù đã được chứng minh là thiếu tính xác thực trong quá trình tuyển dụng với nhiều lý do. Thế nhưng, đây vẫn là công cụ tuyển dụng được "nhà nhà, người người" tín nhiệm.

Read More

Topics: tuyển dụng, quản lí nhân tài

"Gia vị" nào làm nên công thức thành công?

Posted by Huy Tran on Aug 30, 2016 10:30:00 AM

IQ (Intelligence Quotient) và EQ (Emotional Intelligence Quotient) là hai loại trí thông minh phát triển song song ở mỗi người; nhưng hầu hết mọi người đều đánh giá IQ quan trọng hơn so với EQ trong công thức thành công. Liệu IQ có phải là yếu tố quyết định cho sự thành công của bạn?

Read More

Topics: tuyển dụng, quản lí nhân tài

Nhiều doanh nghiệp còn hiểu sai về "phát triển lãnh đạo"

Posted by Huy Tran on Aug 12, 2016 2:47:20 PM

Với sự chuyển tiếp nhanh chóng trong cơ cấu lao động khi thế hệ trước dần bước vào độ tuổi nghỉ hưu, và nhường chỗ cho thế hệ sau. Sự thay đổi lớn này đã vô tình tạo nên gánh nặng đối với các doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp có xu hướng "chạy đua" để triển khai những chương trình phát triển lãnh đạo nhằm huấn luyện lớp nhân viên tiềm năng kế nhiệm vị trí lãnh đạo. Tuy nhiên, thực tế lại không dễ dàng như vậy. Các doanh nghiệp còn hiểu sai về “phát triển lãnh đạo”, dẫn đến các chương trình phát triển lãnh đạo của họ rất dễ thất bại.

Read More

Topics: lãnh đạo, tuyển dụng, quản lí nhân tài

6 phân khúc người tìm việc & cách tiếp cận thích hợp P.2

Posted by Huy Tran on Apr 21, 2016 10:54:23 AM

Trong phần trước, chúng ta đã tìm hiểu 6 phân khúc người tìm việc và những đặc điểm của họ: Người bị động, Người khám phá, Người muốn nhảy việc, Người Tìm kiếm & Giao lưu, và Người săn việc. Và nhìn chung, những người tài năng nhất thường đến từ 3 nhóm giữa: Khám phá, Muốn nhảy việc và Tìm kiếm. Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn về những chiến lược tuyển dụng hiệu quả và phù hợp nhất để tiếp cận các phân khúc ứng viên này.  Ba chiến lược tuyển dụng mà chúng tôi muốn đề cập đến gồm: tuyển dụng inbound, nhân viên giới thiệu ứng viên, và Xây dựng thương hiệu tuyển dụng.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

6 phân khúc người tìm việc & cách tiếp cận thích hợp P.1

Posted by Huy Tran on Apr 14, 2016 10:37:36 AM

Với vai trò là một nhà tuyển dụng, bạn hy vọng có càng nhiều ứng viên càng tốt, để tăng thêm khả năng tìm được người phù hợp cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, lượng ứng viên chủ động nộp đơn cho doanh nghiệp của bạn chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong nguồn ứng viên tiềm năng. Theo một nghiên cứu của Linkedin thực hiện ở 26 quốc gia thì chỉ có 12% trong 18.000 nhân viên toàn thời gian được khảo sát đang chủ động tìm kiếm công việc mới. Điều đó có nghĩa là bạn đã quên đi lượng ¾ số ứng viên tiềm năng trong khi quá chú trọng vào ¼ số người tìm việc chủ động. Vì vậy, để tăng thêm cơ hội tìm được người phù hợp, bạn nên mở rộng đối tượng “khách hàng” mục tiêu của mình hơn là chỉ ngồi chờ đợi và kiểm tra email xem hôm nay có CV mới nộp vào hệ thống hay không. 

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

Quản lý hồ sơ thủ công - Có hiệu quả?

Posted by Thao Bui on Mar 23, 2016 10:01:37 AM

Tuyển dụng nhân tài là một cuộc đua

Theo thống kê, nhu cầu mở rộng ngày một tăng cao của các doanh nghiệp Việt Nam khiến cho nhu cầu tuyển dụng tăng nhanh. “Nửa đầu năm 2015, nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng vượt bậc ở mức 34% so với cùng kì năm 2014. Người tìm việc đang có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để tìm được công việc mơ ước cho mình” - Ông Gaku Echizenya, Giám Đốc Điều Hành VietnamWorks công bố.

VietnamWorks vừa công bố báo cáo nhân lực trực tuyến HR Insider nửa đầu năm 2015 - Mức tăng trưởng 34% là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 3 năm vừa qua

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

4 Điều nhà tuyển dụng nên cải thiện trong năm 2016

Posted by Huy Tran on Feb 4, 2016 9:30:00 AM

Tuyển dụng cũng là Marketing

Ngày nay các công ty đang đương đầu với một trong những thời điểm khó khăn nhất để xây dựng một doanh nghiệp bền vững và to lớn. Việc khởi nghiệp chẳng mấy khó khăn với sự giúp đỡ của phần mềm và tự động hóa, song nhân viên mới là nhân tố cuối cùng làm nên công ty. Chính vì vậy, để tìm được nhân tài trong thị trường khan hiếm hiện nay trở thành ưu tiên của công ty. Điều này khiến đội ngũ tuyển dụng nhân sự phải thay đổi cách thức tiếp cận của mình.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng
    guest blogger VI (2)

    Bài viết mới nhất

    Danh mục bài viết

    see all

    Kết nối với Profiles