employee assessment solutions blog

describe the image

BLOG

6 phân khúc người tìm việc & cách tiếp cận thích hợp P.2

Posted by Huy Tran on Apr 21, 2016 10:54:23 AM

Trong phần trước, chúng ta đã tìm hiểu 6 phân khúc người tìm việc và những đặc điểm của họ: Người bị động, Người khám phá, Người muốn nhảy việc, Người Tìm kiếm & Giao lưu, và Người săn việc. Và nhìn chung, những người tài năng nhất thường đến từ 3 nhóm giữa: Khám phá, Muốn nhảy việc và Tìm kiếm. Trong phần này, chúng ta sẽ thảo luận sâu hơn về những chiến lược tuyển dụng hiệu quả và phù hợp nhất để tiếp cận các phân khúc ứng viên này.  Ba chiến lược tuyển dụng mà chúng tôi muốn đề cập đến gồm: tuyển dụng inbound, nhân viên giới thiệu ứng viên, và Xây dựng thương hiệu tuyển dụng.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

6 phân khúc người tìm việc & cách tiếp cận thích hợp P.1

Posted by Huy Tran on Apr 14, 2016 10:37:36 AM

Với vai trò là một nhà tuyển dụng, bạn hy vọng có càng nhiều ứng viên càng tốt, để tăng thêm khả năng tìm được người phù hợp cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, lượng ứng viên chủ động nộp đơn cho doanh nghiệp của bạn chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong nguồn ứng viên tiềm năng. Theo một nghiên cứu của Linkedin thực hiện ở 26 quốc gia thì chỉ có 12% trong 18.000 nhân viên toàn thời gian được khảo sát đang chủ động tìm kiếm công việc mới. Điều đó có nghĩa là bạn đã quên đi lượng ¾ số ứng viên tiềm năng trong khi quá chú trọng vào ¼ số người tìm việc chủ động. Vì vậy, để tăng thêm cơ hội tìm được người phù hợp, bạn nên mở rộng đối tượng “khách hàng” mục tiêu của mình hơn là chỉ ngồi chờ đợi và kiểm tra email xem hôm nay có CV mới nộp vào hệ thống hay không. 

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

Quản lý hồ sơ thủ công - Có hiệu quả?

Posted by Thao Bui on Mar 23, 2016 10:01:37 AM

Tuyển dụng nhân tài là một cuộc đua

Theo thống kê, nhu cầu mở rộng ngày một tăng cao của các doanh nghiệp Việt Nam khiến cho nhu cầu tuyển dụng tăng nhanh. “Nửa đầu năm 2015, nhu cầu tuyển dụng tăng trưởng vượt bậc ở mức 34% so với cùng kì năm 2014. Người tìm việc đang có nhiều lựa chọn hơn bao giờ hết để tìm được công việc mơ ước cho mình” - Ông Gaku Echizenya, Giám Đốc Điều Hành VietnamWorks công bố.

VietnamWorks vừa công bố báo cáo nhân lực trực tuyến HR Insider nửa đầu năm 2015 - Mức tăng trưởng 34% là mức tăng trưởng cao nhất trong vòng 3 năm vừa qua

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

4 Điều nhà tuyển dụng nên cải thiện trong năm 2016

Posted by Huy Tran on Feb 4, 2016 9:30:00 AM

Tuyển dụng cũng là Marketing

Ngày nay các công ty đang đương đầu với một trong những thời điểm khó khăn nhất để xây dựng một doanh nghiệp bền vững và to lớn. Việc khởi nghiệp chẳng mấy khó khăn với sự giúp đỡ của phần mềm và tự động hóa, song nhân viên mới là nhân tố cuối cùng làm nên công ty. Chính vì vậy, để tìm được nhân tài trong thị trường khan hiếm hiện nay trở thành ưu tiên của công ty. Điều này khiến đội ngũ tuyển dụng nhân sự phải thay đổi cách thức tiếp cận của mình.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

Nhận diện thách thức tuyển dụng nhân sự cao cấp

Posted by Huy Tran on Jan 13, 2016 9:30:00 AM

Tuyển dụng chưa bao giờ thôi làm đau đầu các nhà quản lý nhân sự, đặc biệt là tuyển dụng những nhân viên cấp cao. Sở dĩ việc tuyển dụng gặp nhiều khó khăn vì đây là những vị trí này rất quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của doanh nghiệp.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Giữ Chân Nhân Tài, Đánh giá Nhân Sự

Tuyển dụng trực tuyến đã thay đổi quy trình tuyển dụng hiện đại như thế nào?

Posted by Thanh Le on Nov 23, 2015 3:00:00 PM

Không giống như quy trình giấy tờ truyền thống, tuyển dụng trực tuyến cho phép doanh nghiệp tự động hóa một quy trình tuyển dụng liên tục, giúp việc tuyển dụng ngày nay trở thành quy trình giao tiếp hai chiều, độc lập về thời gian và không gian, hoạt động dựa trên web và là hệ thống phổ biến cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng.

Những tính năng vượt trội của phần mềm tuyển dụng và công nghệ nhân sự đã đem đến nhiều lợi ích. Trường hợp của hai doanh nghiệp dưới đây là câu chuyện thành công khi ứng dụng quy trình này.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, tuyển dụng, Quy trình tuyển dụng

5 Sai lầm thường gặp khi tuyển dụng quản lý cấp cao

Posted by Thanh Le on Nov 16, 2015 3:32:10 PM

Tuyển dụng quản lý cấp cao là một vấn đề nan giải cho các nhà tuyển dụng, vì đó là những vị trí quan trọng nắm phần lớn thành công trong việc kinh doanh. Nếu không muốn việc đầu tư nhiều mà kết quả thu về chẳng bao nhiêu, công ty nên tránh 5 sai lầm thường gặp khi tiến hành tuyển một quản lý cấp cao.   

1. Không biết mình cần gì 

Không biết công ty đang cần gì ở một nhà quản lý là rất nguy hiểm cho doanh nghiệp bạn . Hãy lập một danh sách dựa trên bảng mô tả công việc, bạn sẽ có được những phác thảo đầu tiên về kỹ năng, kiến thức, bằng cấp và năng lực mà công ty đang tìm kiếm ở vị trí quản lý. Xác định danh sách này với cấp trên, với nhóm tuyển dụng để chắc rằng bạn đã phản ánh đúng những nhu cầu nhân sự của công ty.  

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, nhân sự, tuyển dụng

Tại sao 70% nhân viên của bạn muốn thay đổi công việc? Phần 1

Posted by Vy Huynh on Jan 5, 2015 11:30:00 AM

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, Giữ Chân Nhân Tài, sự phù hợp công việc, đúng người đúng việc, Đánh giá Nhân Sự, kế hoach kế nhiệm, hoạch định kế nhiệm

Tìm hiểu khoa học đánh giá nhân sự trong tuyển dụng

Posted by Huy Tran on Aug 29, 2014 3:00:00 PM

Các quyết định về nhân sự rất quan trọng nên không thể để phụ thuộc vào hên xui may rủi, và hình thức phỏng vấn hay kiểm tra lý lịch chỉ có thể hé lộ một phần thông tin. Trước tình huống này, các công ty buộc phải cố gắng có được thêm càng nhiều thông tin càng tốt.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, nhân sự, sự phù hợp công việc, tính cách, hành vi, sở thích nghề nghiệp, phong cách tư duy, đúng người đúng việc, xu hướng hành vi, Đánh giá Nhân Sự

6 bước khôn ngoan để tuyển dụng nhân viên xuất sắc

Posted by Huy Tran on Aug 28, 2014 10:10:00 AM

Cho dù doanh nghiệp của bạn đang “ăn nên làm ra”, bạn cũng không nên bỏ qua các vấn đề có thể gây ra những thiệt hại nghiêm trọng về mặt lâu dài. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề với tỉ lệ nghỉ việc cao, hoặc những nhân viên vừa tuyển dụng không thật sự phù hợp với doanh nghiệp, hãy làm theo 6 bước sau để có được một quy trình tuyển dụng khôn ngoan và để nhận được nhiều hơn từ nhân viên của bạn.

Read More

Topics: Tuyển Dụng Hiệu Quả, nhân sự, nhân viên xuất sắc
    guest blogger VI (2)

    Bài viết mới nhất

    Danh mục bài viết

    see all

    Kết nối với Profiles